Vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng: Án phạt sẽ có vào ngày mai

Vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng: Án phạt sẽ có vào ngày mai

Nhiều khả năng, án phạt vẫn sẽ chỉ nhắm vào các bên liên quan như ban tổ chức, ban quản lý sân hoặc CLB Hải Phòng. Sau cuộc họp Ban điều hành, VPF đã có văn bản gửi tới Ban kỷ luật VFF về việc ra án phạt với CĐV Hải Phòng, với hành động đốt pháo sáng trên khán đài, ném xuống sân khiến trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng rơi vào cảnh hỗn loạn và phải kết thúc sớm. Quan điểm của VPF là cần phải xử lý mạnh tay với CĐV đất Cảng, khi hành vi đốt pháo sáng có tính chất lặp lại, đồng thời đã khiêu khích, thách thức BTC giải.

vu-cdv-hai-phong-dot-phao-sang-an-phat-se-co-vao-ngay-mai-truyenhinhanvien.info
 Quyết định về kỷ luật các bên liên quan sẽ được công bố vào ngày mai.

Tuy nhiên, ý định này vấp phải cản trở lớn bởi Hải Phòng không thành lập hội CĐV chinh thức. Trưởng ban kỉ luật Nguyễn Hải Hường cho biết: "Mùa giải 2018 có một số thay đổi về quy định hội CĐV, CĐV. Trong hồ sơ Ban điều hành V-League giải gửi sang chưa làm rõ được đối tượng đốt pháo sáng, từ đó chưa thể quy trách nhiệm. Vì vậy chúng tôi đã đề nghị ban điều hành giải củng cố hồ sơ gửi ban kỷ luật xem xét, xử lý."

Dẫu sao, một án phạt cũng là điều cần thiết. Kết luận cụ thể về án phạt dành cho các bên sẽ được thông báo vào ngày mai, sau khi một buổi họp giải trình được diễn ra. Ông Hường chia sẻ: "Hiện tại, BTC đang hoàn tất hồ sơ để chuyển sang Ban kỷ luật. Sau đó, chúng tôi sẽ bàn bạc và đưa ra quyết định. Hôm nay, các bên liên quan đang thực hiện việc giải trình. Chiều mai sẽ có quyết định kỷ luật."

Việc CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng là điều có thể dự báo từ trước. Tuy nhiên, dường như ban quản lý sân Hàng Đẫy đã không có những biện pháp mạnh tay cần thiết để ngăn chặn. Việc chỉ có 2 - 3 chiến sĩ công an và 1 nhân viên soát vé đứng ở cửa vào phần khán đài dành cho đội khách. Chắc chắn họ không thể kiểm soát được hàng nghìn CĐV đất Cảng ra vào sân khi đó. Còn nhớ, ở mùa giải trước, những "hooligan Hải Phòng" cũng từng gây ra tình trạng náo loạn trên sân Mỹ Đình và phải nhận án phạt cấm cổ vũ trên sân khách đến hết năm 2017.


Tin Thể Thao