Việt Nam vẫn là trùm khu vực Đông Nam Á

Việt Nam vẫn là trùm khu vực Đông Nam Á

Bảng xếp hạng các đội tuyển quốc gia tháng 5/2018 vừa được FIFA công bố. Theo đó, đội tuyển Việt Nam có 334 điểm ( tăng 3 điểm so với tháng trước) và tăng 1 hạng, chính thức xếp hạng 102 thế giới và xếp 17 toàn châu Á.

Ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam vẫn giữ vị trí số 1. Philippines dù tăng 2 bậc vẫn chỉ đứng ở hạng 104 thế giới trong khi đại kình địch khu vực - Thái Lan giữ vững vị trí số 3  và thua VN đến 20 bậc.

Những vị trí trong top 10 không có sự thay đổi nào cả. Đức ở vị trí số 1 thế giới của mình, theo sát phía sau lần lượt là Brazil và Bỉ. Đội tuyển nhận được rất nhiều sự chú ý của dư luận gần đây sau khi công bố đội hình dự World Cup 2018 - tuyển Anh - vẫn an phận tại vị trí thứ 13.

viet-nam-van-la-trum-khu-vuc-dong-nam-a-truyenhinhanvien.info
 Đội tuyển Việt Nam tiệm cận top 100 giúp tuyên bố của HLV Park Hang Seo ngày mới nhậm chức gần trở thành hiện thực.

Ở bảng xếp hạng dành cho nữ, đội tuyển nữ Việt Nam tụt 3 bậc so với tháng trước và xếp thứ 35 thế giới. Nguyên nhân dẫn đến sự thụt lùi này được cho là do thất bại toàn tập của tuyển nữ Việt Nam tại VCK bóng đá nữ của Châu Á diễn ra hồi giữa tháng 4 vừa qua.

Bảng xếp hạng tháng 5 nhìn chung không có quá nhiều bất ngờ do không có nhiều giải đấu diễn ra vào thời gian này. Các đội tuyển quốc gia hiện giờ đang tập trung chuẩn bị cho sự kiện bóng đá lớn nhất năm nay - World Cup 2018 tại Nga. Dự kiến bảng xếp hạng tháng 6 cũng không có quá nhiều biến đổi. Các đội tuyển sẽ bước vào loạt trận giao hữu cuối tháng 5, đầu tháng 6 tới đây trước khi chính thức lên đường dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. 


Tin Thể Thao