Trước giờ hạ mạn Bundesliga: Top 4 căng thẳng; Nhóm cuối nghẹt thở

Trước giờ hạ mạn Bundesliga: Top 4 căng thẳng; Nhóm cuối nghẹt thở

Đã là đặc sản của giải đấu cao nhất nước Đức trong những năm gần đây, cuộc đua đến ngôi vô địch thường kết thúc sớm bởi sự vượt trội của Bayern Munich nhưng bù lại Bundesliga mang đến vô vàn cảm xúc cho người hâm mộ bởi cuộc chiến trụ hạng và màn cạnh tranh suất dự Champions League. Mùa này cũng vậy, Dortmund, Leverkusen, Hoffenheim, Leipzig, Wolfsburg, Freiburg, Hamburger đã sẵn sàng cống hiến cho khán giả vòng 34 căng thẳng tột cùng.

Cuộc chiến top 4

Với 3 điểm nhiều hơn đội bóng xếp thứ 5, Dortmund cần ít nhất một điểm để chắc suất top 4. Dù vậy, đối thủ của họ lại là một Hoffenheim xếp ngay sau và cũng rất cần điểm để hoàn thành mục tiêu tương tự. Nếu Dortmund thất bại, đặc biệt là một thất bại đậm đà, Leverkusen ở vị trí thứ 5 sẵn sàng hủy diệt Hannover trên sân nhà để san lấp hiệu số bàn thắng giữa hai đội (+6). Nên nhớ, những chiến thắng theo kiểu tennis không hề hiếm ở Bundesliga.

truoc-gio-ha-man-bundesliga-top-4-cang-thang-nhom-cuoi-nghet-tho-truyenhinhanvien.info
 Điểm số, hiệu số của 4 đội bóng trong cuộc chiến top 4.

Leipzig là đội bóng gặp bất lợi nhất trong cuộc chiến top 4. Với vị trí thứ 6 cùng 2 điểm kém hơn Hoffenheim và Leverkusen, Leipzig cần 2 đối thủ xếp trên họ thất bại để có thể chen chân vào top 4. Bên cạnh đó, nếu không có được 3 điểm trước Hertha Berlin, Á quân mùa trước có thể đánh mất suất dự Europa League vào tay Frankfurt, Stuttgart.

Hamburger viết tiếp câu chuyện thần kỳ?

Thật khổ cho những ai trót hâm mộ Hamburger, họ sẽ luôn chịu cảnh đau tim mỗi mùa giải bởi đội bóng con cưng là khách quen của cuộc chiến trụ hạng.

Ba trong 4 mùa giải gần nhất, Hamburger ở lại Bundesliga theo những cách không thể kịch tính hơn. Mùa 2013/14, 2014/15, Hamburger phải đá play-off để thoát hiểm. Mùa trước, Hamburger chỉ trụ hạng sau chiến thắng ở vòng cuối cùng.

truoc-gio-ha-man-bundesliga-top-4-cang-thang-nhom-cuoi-nghet-tho-truyenhinhanvien.info
 Điểm số, hiệu số của 3 đội bóng trong cuộc chiến trụ hạng.

Mùa này, tưởng chừng Hamburger đã xuống hạng khi cách vị trí thứ 16 đến 8 điểm sau vòng 30 nhưng bằng cách thần kỳ nào đó, trước cuộc chiến đêm nay, họ chỉ còn kém Wolfsburg 2 điểm. Một chiến thắng trước Gladbach trên sân nhà và chờ đợi Wolfsburg thất bại, Hamburger sẽ thoát khỏi vị trí thứ 17 và đi play-off.

Freiburg ở vị trí thứ 15 cũng có nguy cơ đi play-off nếu thất bại trước Augsburg.

Sau tất cả, những giọt nước mắt hạnh phúc lẫn đau buồn sẽ rơi trên sân cỏ Bundesliga đêm nay.

Lịch thi đấu vòng cuối Bundesliga

(các trận đấu sẽ diễn ra vào 20h30 theo giờ Việt Nam ngày hôm nay)

truoc-gio-ha-man-bundesliga-top-4-cang-thang-nhom-cuoi-nghet-tho-truyenhinhanvien.info
 

Tin Thể Thao