Tìm hiểu về truyền hình kỹ thuật số vệ tinh DTH

Tìm hiểu về truyền hình kỹ thuật số vệ tinh DTH

Truyền hình kỹ thuật số vệ tinh tên tiếng anh Direct to Home (DTH) là công nghệ truyền hình lâu đời mà vẫn đạt hiệu quả cao vì những ưu điểm của công nghệ này mang lại.

Đặc điểm của truyền hình kỹ thuật số vệ tinh là luôn sử dụng chảo parabol để thu tín hiệu trực tiếp từ vệ tinh vào thẳng đầu giải mã kỹ thuật số.

 

Công nghệ truyền hình kỹ thuật số vệ tinh

Ưu điểm lớn nhất của truyền hình kỹ thuật số vệ tinh DTH là vùng phủ sóng rộng. Vệ tinh vinasat của Việt Nam có thể phủ sóng toàn bộ lãnh thổ của Việt Nam ( Bao gồm cả đất liền và biển đảo) Ngoài ra còn phủ sóng sang cả các nước lân cận.

Nhược điểm lớn nhất của truyền hình kỹ thuật số vệ tinh là ảnh hưởng tín hiệu đường truyền bởi mưa bão. Vì khi trời mưa, mây đen che mất vệ tinh, chảo thu không nhìn thấy vệ tinh nên gây ra gián đoạn tín hiệu ( giật hình, vỡ hình) Ngoài ra truyền hình số vệ tinh còn phải quay về một hướng cố đinh.

Tìm hiểu về truyền hình kỹ thuật số vệ tinh DTH

 

Hiện nay tại Việt Nam có 4 đơn vị đang khai thác sử dụng công nghệ truyền hình kỹ thuật số vệ tinh là Truyền hình An Viên, truyền hình VTC, truyền hình K+ và truyền hình HTV. Tất cả đều đang sử dụng băng tần của vệ tinh Vinasat của Việt Nam. Trong đó truyền hình An Viên có cả 2 công nghệ là truyền hình vệ tinh và truyền hình mặt đất.

 

Truyền hình An Viên khai thác công nghệ truyền hình kỹ thuật số vệ tinh với 3 gói cước:

Gói cơ bản: Phí thuê bao 33.000đ/tháng (Gần 70 kênh)

Gói như ý: Phí thuê bao 66.000đ/tháng (Gần 100 kênh)

Gói cao cấp: Phí thuê bao 88.000đ/tháng ( Gần 130 kênh)

Hiện nay đang là truyền hình vệ tinh có mức cước rẻ nhất trong các nhà đài cùng hạ tầng.

Liên hệ lắp đặt truyền hình An Viên: 0902 485 444