Roberto Firmino - Số 9 hay nhất Premier League mọi thời đại

Roberto Firmino - Số 9 hay nhất Premier League mọi thời đại

Sáng nay, trên Twitter của Squawka (trang lưu trữ dữ liệu bóng đá lớn nhất nước Anh) đã đăng tải một thống kê cho thấy khả năng chuyên môn đáng sợ của Roberto Firmino.

Mùa này, không những bùng nổ trên mặt trận ghi bàn với 26 lần lập công trên mọi đấu trường. Firmino còn cho thấy khả năng chơi bóng toàn diện đến không tưởng. Anh đã thực hiện tổng cộng 62 pha tắc bóng thành công cho đến thời điểm này của mùa giải, một con số mà người xem bóng đá chỉ hay gặp ở các tiền vệ phòng ngự hay các hậu vệ. Khả năng sáng tạo của của Firmino cũng là điều đáng được nói đến. Cầu thủ Brazil tạo ra 53 cơ hội ăn bàn cho đồng đội, trong đó có 11 lần bóng được chuyển hóa thành bàn thắng.

roberto-firmino-so-9-hay-nhat-premier-league-moi-thoi-dai-truyenhinhanvien.info
 Dư luận đã phải dậy sóng vì Firmino.

Nếu so về mặt bàn thắng, Firmino sẽ không phải đối thủ của những số 9 nổi danh khác từng thi đấu ở Premier League như Alan Shearer, Fernando Torres hay Luis Suarez. Nhưng hãy nhìn vào khả năng hỗ trợ phòng ngự cũng như điều phối bóng của Firmino, có lẽ chúng ta phải ngã mũ kính phục. Đây là con số đáng sợ nhất bóng đá Anh từng chứng kiến ở một cầu thủ chơi tấn công.

Sự chuyển đến của Salah mùa này càng khiến Klopp có điều kiện nâng tầm Firmino ở vị trí số 9 ảo, bởi lẽ khi hàng thủ đối phương đối đầu với những tiền vệ cánh tốc độ như Salah như Mane, họ sẽ rối rắm trong việc lựa chọn phương án lùi sâu để hạn chế hở cánh. Khoảng trống phía trước bộ đôi trung vệ và hàng tiền vệ chính là nơi Firmino tung hoành. Khác với một tiền đạo thuần túy, Firmino có xu hướng lui về khu vực giữa sân để tích cực cướp bóng hay phối hợp cùng với đồng đội. Nhìn cách Firmino chơi bóng, rất ít người nghĩ anh là một tiền đạo thuần túy. 

roberto-firmino-so-9-hay-nhat-premier-league-moi-thoi-dai-truyenhinhanvien.info
Firmino có khả năng chơi bóng toàn diện.

Klopp đã thực sự nâng tầm Firmino trong sơ đồ của mình. Ông đang sở hữu một trong những số 9 toàn diện nhất bóng đá thế giới từng sản sinh. Bây giờ, không chỉ đơn thuần có nhiệm vụ ghi bàn và kiến tạo, Firmino có lẽ đã sáng tạo nên một định nghĩa mới với các tiền đạo, họ có thể chơi tốt dưới bất kỳ vai trò và nhiệm vụ HLV giao phó.

Xem đẳng cấp của Firmino:


Tin Thể Thao