Real Madrid chỉ xếp thứ 3 tại Champions League về khoản này

Real Madrid chỉ xếp thứ 3 tại Champions League về khoản này

Theo đó, trong lịch sử Champions League, Real Madrid chỉ có 30 lần được hưởng lợi từ các quyết định của trọng tài. Trong số 30 lần này, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha thực hiện thành công 22 lần và 8 lần bỏ lỡ. Điều này có vẻ không giống như những gì huyền thoại Man Utd, Eric Cantona mới phát biểu cách đây vài ngày.

real-madrid-chi-xep-thu-3-tai-champions-league-ve-khoan-nay-truyenhinhanvien.info
 Ronaldo và Real Madrid chưa phải những người được hưởng penalty nhiều nhất tại CL.

Điều bất ngờ ở đây là Barcelona và Bayern Munich mới là những câu lạc bộ được hưởng những quả Penalty nhiều nhất với cùng 31 lần, và họ cũng thực hiện thành công 23 lần và 8 lần bỏ lỡ.

Ba vị trí xếp sau Real Madrid lần lượt là các đại diện đến từ Anh, bao gồm Arsenal (24), Chelsea (20) và Man United (17). Trong khi đó Juventus chí đứng ở vị trí thứ 8 với 14 lần, sau Porto (16). Hai cái tên cuối cùng trong Top 10 lần lượt là Manchester City và CSKA Moscow với cùng 14 lần như Juventus.

Đối thủ của Real Madrid trong trận chung kết Champions League mùa giải năm nay là Liverpool chỉ có vỏn vẹn 12 lần các cầu thủ được đứng trên chấm 11 mét thực hiện cú đá phạt. Thầy trò HLV Jurgen Klopp được kỳ vọng sẽ là đội bóng đầu tiên cản bước được ĐKVĐ Real Madrid sau 2 mùa bóng. Còn với Real Madrid, họ cũng đặt mục tiêu đăng quang lần thứ 3 liên tiếp, một kỷ lục vô tiền khoáng hậu của giải đấu.

real-madrid-chi-xep-thu-3-tai-champions-league-ve-khoan-nay-truyenhinhanvien.info
 Liverpool chỉ có 11 lần được hưởng lợi trên chấm Penalty tại Champions League.

Trận đấu giữa Real Madrid và Liverpool sẽ diễn tra vào lúc 1h45 ngày 27 tháng 5 tới tại SVĐ NSC Olimpiyskiy ở Kiev, Ukraine.

Danh sách được hưởng Penalty trong lịch sử Champions League cụ thể:

#1: Barcelona, Bayern Munich - 31 lần

#3: Real Madrid - 30 lần

#4: Arsenal - 24 lần

#5: Chelsea - 20 lần

#6: Man Utd - 17 lần

#7: Porto - 16 lần

#8: Juventus, Man City, CSKA Moscow - 14 lần

#11: Liverpool - 12 lần 


Tin Thể Thao