PSG dậy sóng: Tiền không đem lại đẳng cấp

PSG dậy sóng: Tiền không đem lại đẳng cấp

Khoảng cách 16 điểm với đội xếp thứ hai Monaco ở Ligue 1 trong khi giải chỉ còn 7 vòng đấu, hay chức vô địch cúp quốc gia Pháp mới đây không khiến mọi chuyện ở PSG bớt nóng.

psg-day-song-tien-khong-dem-lai-dang-cap-truyenhinhanvien.info
Nội bộ PSG đang dậy sóng, sau những bất đồng về cách quản trị đội bóng giữa các ông chủ Qatar.

Theo France Football, nội bộ PSG đang dậy sóng, sau những bất đồng về cách quản trị đội bóng giữa các ông chủ Qatar. Hơn 1 tỷ euro đã được các ông chủ của PSG bỏ ra cho tham vọng Champions League, nhưng mọi thứ đổi lại vẫn là con số 0.

Thêm một mùa giải nữa vứt đi, sau tất cả, PSG vẫn là kẻ thất bại. Thất bại dù rất nhiều tiền đã được vung ra. Paris Saint-Germain tiếp tục là kẻ ngoài lề ở Champions League, giải đấu danh giá nhất cấp CLB.

Giấc mơ lớn của PSG đã tan như bong bóng xà phòng. Phồng lên và vỡ tan. Khi dốc hầu bao để chiêu mộ Kylian Mbappe từ Monaco, Dani Alves từ Juventus và Neymar từ Barcelona với giá kỷ lục, PSG đã thổi phồng lên cho hy vọng Champions League. Nhưng thất bại tháng trước Real Madrid là minh chứng cho việc, để đi sâu ở Champions League, người ta cần nhiều hơn thứ được gọi là tiền.

psg-day-song-tien-khong-dem-lai-dang-cap-truyenhinhanvien.info
Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi của CLB mâu thuẫn với chính "người nhà", những ông chủ còn lại ở Quỹ Đầu tư quốc gia Qatar - Qatar Sports Investments (QSI).

Một hệ quả tất yếu của thất bại: chủ tịch Nasser Al-Khelaifi của CLB mâu thuẫn với chính "người nhà", những ông chủ còn lại ở Quỹ Đầu tư quốc gia Qatar - Qatar Sports Investments (QSI). Nasser Al-Khelaifi chưa muốn đuổi ngay Emery, còn các thành viên khác muốn làm ngay lập tức.

Tiết lộ từ France Football cho biết, trong một cuộc họp nội bộ 4 tuần sau thất bại trước Real Madrid, nhiều thành viên QSI tin rằng PSG thua không phải vì Real chơi tốt hơn, họ thua vì không đủ tự tin vào bản ngã của mình. Điều này là có cơ sở.

Trước Real Madrid, Unai Emery đã chơi một trận đấu rụt rè. Trong cả hai lượt trận, PSG chứng tỏ cho người ta thấy họ mãi mãi chỉ là kẻ chiếu dưới so với đối thủ. Real Madrid không quá mạnh so với PSG. Việc PSG vắng bản hợp đồng kỷ lục Neymar cũng có thể là lý do để Emery thiếu tự tin trong cách tiếp cận trận đấu, nhưng với những con người còn lại, với tình thế trước trận lượt về, điều đó là không thể chấp nhận.

Thất bại ở Champions League - đấu trường quan trọng nhất của PSG là minh chứng cho việc, để vươn tầm đẳng cấp một đội bóng, người ta cần nhiều hơn thứ được gọi là tiền.

Video trận chung kết quốc gia Pháp mới đây giữa PSG và Monaco:


Tin Thể Thao