Patrik Schick - Bản hợp đồng thay thế Salah thất bại của Roma

Patrik Schick - Bản hợp đồng thay thế Salah thất bại của Roma

Năm 20, Patrik Schick rời quê nhà Cộng hòa Czech để chuyển đến chơi cho đội bóng Ý Sampdoria. Ngay trong mùa đầu tiên thi đấu ở môi trường đỉnh cao, tiền đạo trẻ này đã ghi đến 11 bàn thắng sau 32 trận ra sân, khiến nhiều ông lớn Serie A phải để mắt.

Huyền thoại bóng đá Séc, cũng là Phó chủ tịch Juventus Pavel Nedved từng nhận xét về người hậu bối trẻ: "Schick đang có một tương lai rất xán lạn ở phía trước. Hiện tại cậu ấy chưa có cơ bắp, nhưng hãy tưởng tượng 2, 3 năm nữa mà xem."

"Cậu ấy làm tôi nhớ đến Zlatan Ibrahimovic, bởi khi mới chuyển đến Juve cậu ấy cũng chưa có cơ. Sau đó Zlatan phát triển hình thể rất nhiều và dần trở thành một tiền đạo đẳng cấp thế giới. Schick cũng là kiểu cầu thủ như vậy: Cao lớn, nhanh nhẹn và có một đôi chân tuyệt vời. Nếu Patrik tiếp tục phát triển bản thân, cậu ấy cũng sẽ trở thành một chân sút đẳng cấp thế giới."

patrik-schick-ban-hop-dong-thay-the-salah-that-bai-cua-roma-truyenhinhanvien.info
 Patrik đã suýt gia nhập Juventus thay vì AS Roma.

Chỉ ngay sau mùa giải đầu tiên đến Ý, Patrik Schick đã gần như chuyển đến chơi cho CLB lớn nhất nước này, Juventus. Sampdoria và Juve đã đạt được mọi thỏa thuận, Bà đầm già sẵn sàng chi 30 triệu euro để đổi lấy cầu thủ 21 tuổi. Tuy nhiên vấn đề xuất hiện ở buổi kiểm tra y tế.

Bác sĩ của Juventus phát hiện có một vấn đề nhỏ ở tim của Schick. Ngay lập tức, Bianconeri đề nghị được chuyển từ hợp đồng mua đứt sang thành mượn người một mùa giải. Chủ tịch Sampdoria, Massimo Ferrero đã rất giận dữ với sự lật lọng này.

"Đúng là một trò hề. Cậu ấy không khỏe, mà là rất khỏe mạnh. Cái họ cho là vấn đề chỉ như một cơn cảm lạnh. Nếu Juventus muốn rút lui, chúng tôi sẽ bán cậu ấy cho một trong bốn CLB khác đang rất sẵn sàng mua người."

patrik-schick-ban-hop-dong-thay-the-salah-that-bai-cua-roma-truyenhinhanvien.info
 Patrik Schick gia nhập Roma như một sự thay thế cho Mohamed Salah.

Lúc này, AS Roma vừa bán Mohamed Salah cho Liverpool với giá 50 triệu euro, đã quyết định mượn Patrik Schick với điều khoản mua đứt có tổng trị giá đến 42 triệu euro. Tuyển thủ Cộng hòa Czech được kỳ vọng sẽ là người thế chỗ của Salah trên hàng công.

Tuy vậy, sau một năm rưỡi thực hiện các phi vụ mua bán này, có thể thấy rõ Giallorossi đã thua thiệt ra sao qua những con số. Với mức phí chuyển nhượng không quá chênh lệch, Mohamed Salah đã có đến 60 bàn thắng và 24 kiến tạo sau 80 lần ra sân cho Liverpool. Trong khi đó, Schick mới có vỏn vẹn 5 bàn, 1 kiến tạo sau 44 trận.

Hồi tháng trước, cầu thủ 22 tuổi này thậm chí lọt vào danh sách đề cử "Thùng rác vàng", danh hiệu dành cho những cầu thủ tệ nhất năm của Serie A do một trang web châm biếm khởi xướng.


Tin Thể Thao