Nuốt trọn giáo án, Manuel Neuer sắp trở lại

Nuốt trọn giáo án, Manuel Neuer sắp trở lại

Cuối tháng 3 vừa qua, thủ thành Manuel Neuer đã quay trở lại tập luyện kể từ sau khi dính chấn thương hồi tháng 9 năm ngoái. Tuy nhiên thời điểm đó giới chuyên môn và bộ phận y tế của Bayern Munich vẫn chưa chắc anh có thể trở lại kịp hay không.

nuot-tron-giao-an-manuel-neuer-sap-tro-lai-truyenhinhanvien.info
Manuel Neuer lần đầu tiên anh hoàn thành trọn vẹn bài tập với bóng.

Tuy nhiên, trong buổi tập mới nhất tuần này, Manuel Neuer lần đầu tiên hoàn thành trọn vẹn bài tập với bóng. Điều khiến người ta tin rằng, việc thủ môn 32 tuổi trở lại chỉ là điều sớm hay muộn mà thôi.

Trong buổi tập hôm tháng 9 của Bayern Munich, thủ thành Manuel Neuer đã tái phát chấn thương cũ của mình. Cầu thủ 32 tuổi phải dừng buổi tập kín vì chấn thương ở bàn chân trái tái phát. Sau khi được các bác sỹ ở đại bản doanh của Bayern khám và chụp cắt lớp, chấn thương bàn chân trái của Neuer đã tái phát. Nghiêm trọng hơn, xương bàn chân trái của thủ thành này lại bị gãy.

Trước đó vào cuối tháng 4/2017, Neuer đã bị nứt xương bàn chân trái trong trận lượt về tứ kết Champions League với Real Madrid trên sân Bernabeu. Sau khi phẫu thuật, trong bàn chân trái của Neuer hiện vẫn còn một con ốc từ lần chấn thương trước chưa lấy ra.

nuot-tron-giao-an-manuel-neuer-sap-tro-lai-truyenhinhanvien.info
Manuel Neuer lần đầu tiên hoàn thành trọn vẹn bài tập với bóng.

Neuer đã không chơi một trận đấu nào kể từ giữa tháng 9/2017 và chấn thương mà anh gặp phải thực sự rất phức tạp. Từ vết rạn xương bàn chân vào tháng 3/2017, nó trở nặng vào tháng 4 và tái phát theo hướng nặng hơn vào tháng 9. Ban đầu anh được dự đoán nghỉ đến hết năm 2017, sau chuyển thành cuối tháng 1/2018 và cuối cùng, kéo dài đến đầu tháng 4.

Đây là tin khá vui cho Bayern Munich, trong bối cảnh CLB đang sắp bước vào giai đoạn quan trọng ở Champions League. Tại Bundesliga, họ gần như đã vô địch. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là với tuyển Đức, họ sẽ có cầu thủ khi vòng bảng World Cup 2018 bắt đầu.

Manuel Neuer lần đầu tiên sau hơn nửa năm có thể tập bài tập dành riêng cho thủ môn. Theo đánh giá từ giới chuyên môn, anh thậm chí có thể trở lại ngay vào cuối tuần này, trong trận gặp Augsburg ở Bundesliga.

Một câu chuyện thú vị khác về Neuer, đó là việc sau ca phẫu thuật thành công 6 tháng trước, cầu thủ phải ghép thêm một miếng kim loại nữa để cố định xương bàn chân khiến thời gian vắng mặt sân cỏ dài thêm. Tờ Bild nhận định đây là một quyết định có thể tạo ra rủi ro lớn trong sự nghiệp cầu thủ. Tuy nhiên những nỗ lực đó giờ đã được đền đáp.

Video Manuel Neuer | Người "định nghĩa" lại vị trí thủ môn:


Tin Thể Thao