Mourinho tốt với tất cả, trừ Pogba

Mourinho tốt với tất cả, trừ Pogba

Đó dường như là dấu hiệu cho thấy sự không xuôi chèo mát mái. Trong ngày Paul Pogba trở lại Manchester United với bản hợp đồng kỷ lục thế giới, HLV Jose Mourinho không giấu được sự vui mừng và đặt nhiều kỳ vọng vào tiền vệ này. Ông thậm chí còn gọi học trò của mình là "một tiền vệ xuất chúng nhất thế giới, sở hữu nhiều phẩm chất đặc biệt và vô cùng toàn diện".

mourinho-tot-voi-tat-ca-tru-pogba-truyenhinhanvien.info
Mourinho tốt với tất cả, trừ Pogba

Nhưng sau hơn 1 năm rưỡi, HLV người Bồ Đào Nha dường như đang thất bại trong việc phát huy tiềm năng của tiền vệ người Pháp. Người sở hữu phẩm chất, thể lực, kỹ thuật và bản năng chơi bóng vào loại hàng đầu thế giới.

Trước trận gặp Newcastle, Mourinho bảo ông nên được nhận giải "hoa hậu thân thiện" vì đang cư xử rất ổn với các trọng tài bàn. Sau khi thua Rafael Benitez, kẻ vẫn bị ông nói xấu từ ngày mới đến nước Anh, Mourinho bảo việc đoàn quân của Benitez chiến thắng là điều tuyệt vời nhất trong bóng đá.

"Cái cách Newcastle chơi bóng khiến tất cả khâm phục. Họ đã chơi bóng với tất cả nhiệt huyết, lòng can đảm và xứng đáng có chiến thắng. Tôi nghĩ đó chính là vẻ đẹp của bóng đá," Mourinho nói. Sau trận, ông tiến tới bắt tay Benitez, thể hiện sự khâm phục cho HLV đồng nghiệp. Mourinho phải chăng đã thay đổi. Dịu dàng hơn, mã thượng hơn?

mourinho-tot-voi-tat-ca-tru-pogba-truyenhinhanvien.info
HLV người Bồ Đào Nha dường như đang thất bại trong việc phát huy tiềm năng của tiền vệ người Pháp.

Nhưng Mourinho dường như đang thay đổi, và tốt với tất cả, trừ Pogba. Trong bàn thua của Quỷ đỏ trước Newcastle, Pogba đã mắc lỗi khi không hoàn thành nhiệm vụ theo kèm đối phương, nhưng việc anh bị thay ra chỉ 60 giây sau bàn thua khiến sự tự tin của cầu thủ bị xói mòn nghiêm trọng. Gương mặt thất thần của Pogba khi bị Mourinho thay ra nói lên tất cả.

Sau khi M.U thua Tottenham toàn diện trong ngày Pogba đá tệ, cầu thủ đắt giá nhất trong đội hình United đã bị gạt tên ở trận gặp Huddersfield, dù Mourinho khẳng định đó chỉ vì "lý do chiến thuật". "Lý do chiến thuật" cũng là thứ Mourinho nói với truyền thông sau trận Newcastle, bởi Pogba không gặp vấn đề gì về sức khỏe cả, Mourinho nhấn mạnh.

mourinho-tot-voi-tat-ca-tru-pogba-truyenhinhanvien.info
Gương mặt thất thần của Pogba khi bị Mourinho thay ra

Đó rõ ràng là một sự dằn mặt. Với một HLV từng bảo vệ các cầu thủ bằng cách tấn công truyền thông và đối phương như Mourinho, việc ông không làm thế với Pogba khiến người ta băn khoăn. Có lẽ là không may cho Pogba, khi Mourinho không (hoặc không thể) tìm ra giải pháp tốt nhất để phát huy tài năng của cầu thủ người Pháp. HLV có biệt danh 'Người đặc biệt' còn đang vướng nhiều vấn đề về mặt hệ thống.

Trên tờ The Times, cựu HLV Graeme Souness bảo Paul Pogba chơi bóng giống như "đứa trẻ đuổi theo quả bóng trong công viên". Chuyên gia và cựu cầu thủ Martin Keown bình luận rằng Pogba đã trở thành “kẻ vô danh”, “một cầu thủ khác” hơn là một ngôi sao trị giá 89 triệu bảng, khi cầu thủ này bị kéo xuống đá tiền vệ lùi sâu.

Nhưng ở tuổi 24, Pogba rõ ràng cần được dạy bảo, hỗ trợ và dìu dắt, không phải ngược lại.

Xem tài năng của Pogba mùa này:


Tin Thể Thao