Lấy cảm hứng từ đối thủ, Klopp quyết vô địch Champions League

Lấy cảm hứng từ đối thủ, Klopp quyết vô địch Champions League

Tiếp sau khi đánh bại Manchester City ở vòng tứ kết, Liverpool sẽ phải quyết đấu với Roma cho một tấm vé vào chơi trận đấu cuối cùng ở UEFA Champions League.

Mùa giải năm nay, The Kop sẽ có cơ hội được quay trở lại Stadio Olimpico – nơi từng chứng kiến họ hai lần lên ngôi vô địch châu Âu vào những năm 1977 và 1984.

lay-cam-hung-tu-doi-thu-klopp-quyet-vo-dich-champions-league-truyenhinhanvien.info
 Thế hệ 1984 từng giúp Liverpool đặt chân lên đỉnh châu Âu.

Hiện tại, chiến lược gia người Đức đang vô cùng phấn khích với lần trở lại Italia trên hành trình tìm kiếm danh hiệu thứ sáu ở giải đấu cấp cao nhất trời Âu.

“Tôi sẽ hết sức cẩn thận, bởi tôi biết, cuộc đấu giữa Roma và Liverpool tựa như là định mệnh vậy. Nó giống với việc bất kỳ một người Đức nào, chỉ cần đặt chân đến Bern, Thụy Sỹ, anh ta sẽ không thể không nghĩ tới sự kiện 1954.”

“Dù không nhiều người có mặt ở thời điểm ấy, nhưng đây vẫn là một vùng đất đặc biệt với chúng tôi. Có thể, bạn sẽ nghĩ ‘Ok, nó đã xảy ra ở đây, các cầu thủ đã chơi rất tốt.’ ”

“Các thế hệ cầu thủ Liverpool đều rất tuyệt vời, trong thời đại của họ, với những điều kiện, đặc điểm riêng biệt, và bây giờ, người ta bắt đầu nói ‘Họ đã lên ngôi như vậy đấy’. Đúng là có khuôn mẫu cũng rất tốt, nhưng sau cùng, bạn vẫn phải có cái chất riêng của mình.”

lay-cam-hung-tu-doi-thu-klopp-quyet-vo-dich-champions-league-truyenhinhanvien.info
 Liverpool với một thế hệ tài năng hiện tại cũng tràn trề cơ hội lên ngôi ở Champions League.

“Tạ ơn Chúa, Rome vẫn là Rome, vẫn chỉ là một thành phố, không phải một người để có thể thay đổi. Chúng tôi yêu lịch sử của mình, thế nhưng, không có nghĩa là mọi người sẽ đem nó ra để so sánh.”

“Như ai đó đã từng nói, rằng chúng tôi phải tự viết nên lịch sử của mình. Những huyền thoại của CLB luôn dõi theo đội bóng. Họ vỗ tay tán thưởng, cổ vũ là bởi các cầu thủ đã thi đấu rất hay, và khiến cho họ muốn làm như vậy.”

“Kenny Dalglish, Steven Gerrard, và những người khác nữa, chúng tôi luôn cảm thấy có họ sát cánh bên mình, điều đó thật tuyệt.”

“Bây giờ, vấn đề chỉ ở mặt tâm lý, sự ham muốn, ham muốn được thực hiện kế hoạch đã đặt ra. Cũng như nhân vật trong những câu chuyện vậy, khi mọi chuyện dường như trở nên rất tuyệt vời, thì thực tế, nó sẽ bắt đầu chẳng còn còn tuyệt vời nữa, và việc chúng tôi cần làm, là giữ lại ‘ngọn lửa tức giận’ ấy và đem nó vào trận đấu. Với một đội bóng, số mục tiêu để chiến đấu vì nó, dường như là vô hạn.”

Klopp nói thêm: “Đương nhiên, nếu tìm được điều gì đó để có thể khiến cho nơi này trở nên đặc biệt hơn nữa với Liverpool, thì chắc chắn là tôi sẽ sử dụng rồi.”


Tin Thể Thao