Góc Seire A: Vì sao đây là một mùa giải thành công?

Góc Seire A: Vì sao đây là một mùa giải thành công?

Cuộc đua vô địch quá kịch tính

Serie A nhàm chán, khái niệm đó có lẽ sẽ không đúng trong mùa giải năm nay. Có lẽ nhiều người sẽ phải bất ngờ khi vào thời điểm hiện tại, trong khi cuộc đua vô địch tại Premier League, Ligue 1, La Liga, Bundesliga gần như đã ngã ngũ với sự vượt trội quá lớn của Man City, PSG, Barcelona và Bayern so với phần còn lại, thì chuyện Scudetto thuộc về ai vẫn là điều chưa thể nói trước được.

goc-seire-a-vi-sao-day-la-mot-mua-giai-thanh-cong-truyenhinhanvien.info
 Cuộc đua giữa Juventus và Napoli vẫn đang diễn ra rất gay cấn

Trong hơn 2 tháng qua, Juventus và Napoli đã cùng nhau tạo ra cuộc đưa song mã vô cùng gây cấn và hấp dẫn qua từng vòng đấu. 2 đội bóng này vẫn liên tục duy trì khoảng cách chỉ 1 điểm, và điều đó khiến cho các chuyên gia cũng chẳng dám nói trước điều gì. Liệu Juventus sẽ tiếp tục bảo vệ thành công ngôi vương của mình, hay Napoli sẽ lần đầu tiên đăng quang sau nhiều năm chờ đợi? Câu trả lời có lẽ sẽ chỉ có vào cuối mùa giải mà thôi.

Sự thành công tại Champions League

Vào đêm qua, AS Roma đã vượt qua Shakhtar Donetsk với thắng lợi 1-0 vừa đủ để chính thức giành quyền góp mặt tại tứ kết Champions League. Trước đó một tuần, Juventus cũng đã làm được điều tương tự, khi thực hiện cú ngược dòng đầy ngoạn mục ngay tại Wembley để buộc Tottenham phải tiếp tục chờ thêm 1 năm nữa để thực hiện hóa giấc mơ chinh phục ngôi vương tại đấu trường danh giá bậc nhất châu Âu vào thời điểm hiện tại.

Việc AS Roma và Juventus cùng nhau trở thành 8 đội mạnh nhất tại Champions League năm nay thật sự là một thành công ngoài mong đợi của những người làm bóng đá Italia. Cần biết rằng kể từ năm 2007, Serie A chưa từng một lần chứng kiến 2 đại diện cùng có mặt tại tứ kết giải đấu danh giá này.

'Anh cả' Juventus vẫn đứng vững

Nếu tại Serie A rất nhiều người vẫn đang đội cú Juventus trượt ngã vì quá nhàm chán với sự thống trị của Bà Đầm Già trong suốt nhiều năm qua, thì tại Champions League đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Với những NHM bóng đá Italia, Juventus chính là niềm hy vọng lớn nhất của họ trong việc làm rạng danh bóng đá nước nhà tại sân chơi châu lục.

Tài cầm quân của Allegri

So với Roma, Juventus đang sở hữu rất nhiều điểm vượt trội hơn từ kinh nghiệm, chiều sâu đội hình, lẫn bản lĩnh thi đấu. Cách mà Juventus vượt qua Tottenham trong bối cảnh không còn đường lui, cũng như rất nhiều trụ cột không thể ra sân vì chấn thương đã nói lên tất cả. Có thể nói rằng nhân tố có ảnh hưởng lớn nhất đến Bà Đầm Già vào thời điểm này không phải là các cầu thủ, mà chính là Allegri. Chỉ cần còn vị chiến lược gia 50 tuổi này còn ngồi trên băng ghế huấn luyện, Juve hoàn toàn có thể mơ về trận chung kết Champions League, như việc họ từng làm được 2 lần trong 3 mùa giải trước.


Tin Thể Thao