Đại gia nước Anh chú ý, Dani Alves muốn đến Premier League

Đại gia nước Anh chú ý, Dani Alves muốn đến Premier League

Trong bóng đá hiện đại, những hậu vệ biên không đơn thuần chỉ có trách nhiệm phòng ngự nữa. Giờ đây, họ còn là hai mũi tấn công cực kỳ quan trọng với bất cứ đội bóng nào. Và nếu phải tìm ra "cha đẻ", người định nghĩa lại vị trí này, thì đó hẳn chẳng ai khác ngoài Dani Alves.

Cầu thủ người Brazil không nghi ngờ gì nữa, sẽ bước vào ngôi đền huyền thoại nếu treo giày ngay lúc này. Dẫu vậy, còn một "khúc mắc" khiến anh luôn "đau đáu" trong lòng mà chưa thể an tâm giải nghệ, đó là việc chưa một lần thử chinh phục Premier League. Và mới đây, trên Telegraph, hậu vệ 35 chia sẻ:

"Kết thúc sự nghiệp mà chưa một lần đến với nước Anh, đối với tôi điều đó chắc chắn là không thể."

dai-gia-nuoc-anh-chu-y-dani-alves-muon-den-premier-league-truyenhinhanvien.info
Dani Alves khẳng định muốn chuyển tới Premier League trước khi giải nghệ.

"Premier League là nơi sở hữu thứ bóng đá tuyệt vời, với các cầu thủ chất lượng nhất trên thế giới. Chẳng những bởi sự tôn trọng của NHM dành cho các cầu thủ mà còn bởi những gì diễn ra bên trong đường pitch nữa."

"Nếu có thể một lần thi đấu tại đây, sự nghiệp của tôi sẽ trở nên hoàn hảo."

Khi được hỏi về việc bỏ qua Etihad để chọn PSG hồi 2017, Alves nói:

"Đó thực sự là một "nỗi đau" lớn với tôi. Pep Guardiola là một trong số những người tuyệt vời nhất tôi đã từng làm việc chung. Đó là một người cuồng công việc đúng nghĩa, thế nhưng cách ông ấy ứng xử với mọi người thật đặc biệt, nhất là với tôi."


Tin Thể Thao