CHÍNH THỨC: Xác định HLV cuối cùng tham dự World Cup 2018

CHÍNH THỨC: Xác định HLV cuối cùng tham dự World Cup 2018

Ả Rập Saudi, Australia và Serbia là những trường hợp vô cùng đặc biệt tại World Cup 2018. Bởi những HLV giúp họ đến nước Nga đều đã chia tay đội tuyển ngay sau chiến dịch vì nhiều lý do khác nhau. Sau đó không lâu, Ả Rập Saudi và Serbia đều đã tìm được những cái tên sẽ dẫn dắt họ tại World Cup sang năm.

Nhưng phải đến hôm nay, tức hơn 2 tháng sau khi vòng loại Worl Cup kết thúc, đội tuyển xứ chuột túi mới tìm được chiến lược gia xứng đáng để họ tin tưởng, Bert Van Marwijk.

Trên Twitter chính thức, Australia vui mừng thông báo đã bổ nhiệm thành công HLV người Hà Lan. Chủ tịch Stephen Lowy phấn khởi cho biết: "Đây là sự kiện tuyệt vời cho bóng đá Australia. Bert Van Marwijk là HLV đẳng cấp thế giới, ông đã đạt nhiều thành tích trong quá khứ. Những kinh nghiệm của ông sẽ giúp ích rất nhiều cho đội tuyển."

chinh-thuc-xac-dinh-hlv-cuoi-cung-tham-du-world-cup-2018-truyenhinhanvien.info
 Bert Van Marwijk và Chủ tịch Stephan Lowy.

HLV Bert Van Marwijk từng dẫn dắt đội tuyển Hà Lan lọt vào đến World Cup 2010. Ông cũng giúp Ả Rập Saudi vượt qua vòng loại World Cup 2018 nhưng bị sa thải vì bất đồng với LĐBĐ nước này, theo nhiều nguồn tin là chuyện lương bổng.

Đáng chú ý, Bert Van Marwijk chính là đối thủ trực tiếp của Australia tại vòng loại vừa qua trong cuộc đua giành 2 vé trực tiếp đến Nga. Cuối cùng, ông và Ả Rập Saudi đã chiến thắng và buộc Australia phải đá play-off. Tại đây, Australia đã rất vất vả để vượt qua Syria và Honduras.

Những kinh nghiệm nghiên cứu và đối đầu Australia của HLV Hà Lan là yếu tố quan trọng giúp ông được LĐBĐ xứ chuột túi lựa chọn. Trước đó, HLV Jurgen Klinsmann được cho đã ửng cử vào vị trí này.

chinh-thuc-xac-dinh-hlv-cuoi-cung-tham-du-world-cup-2018-truyenhinhanvien.info
 Van Marwijk vượt qua Jurgen Klinsmann trong cuộc đua đến chiếc ghế nóng.

Phát biểu trong ngày ra mắt, Bert van Marwijk liền đặt mục tiêu tại World Cup: "Tôi biết rất nhiều về các cầu thủ và cách đội bóng đã chơi sau khi đối đầu họ tại vòng loại World Cup. Tôi rất ấn tượng với những chính sách mà FFA (Liên đoàn bóng đá Australia) đã phát triển trong những năm vừa qua. Tôi có thể khẳng định, tôi cùng các học trò sẽ đến Nga với quyết tâm cao nhất. Đây không phải là cuộc dạo chơi của Australia, chúng tôi muốn giành chiến thắng trong từng trận đấu."

Như vậy, toàn bộ 32 chiếc ghế nóng tại 32 đội tuyển tham dự World Cup 2018 đều đã có chủ. Tuy nhiên, đây chưa hẳn là danh sách cuối cùng, mọi chuyện đều có thể xảy ra từ giờ đến Tháng Sáu.


Tin Thể Thao