CHÍNH THỨC: Marco Reus gieo sầu cho Man Utd, Real Madrid

CHÍNH THỨC: Marco Reus gieo sầu cho Man Utd, Real Madrid

Trên trang chủ, CLB Borussia Dortmund đã công bố việc ký hợp đồng mới có thời hạn 5 năm với Marco Reus, đến tháng 6/2023. 

chinh-thuc-marco-reus-gieo-sau-cho-man-utd-real-madrid-truyenhinhanvien.info
CLB Borussia Dortmund đã công bố việc ký hợp đồng mới có thời hạn 5 năm với Marco Reus, đến tháng 6/2023

Động thái kể trên cũng chấm dứt các tin đồn xung quanh tương lai của cầu thủ tài hoa này. Hợp đồng trước đó của cầu thủ với CLB chỉ còn thời hạn đến tháng 6/2019. Trước đó, vào tháng 10/2017, Marco Reus thừa nhận tương lai của anh tại CLB nước Đức có thể kết thúc: "Có đến 4 hoặc 5 đội bóng ngoài nước Đức khiến tôi cảm thấy thu hút. Tôi sẽ 30 tuổi vào ngày 31/05/2019 nên tôi phải cân nhắc."

"Tôi sẽ chỉ còn cơ hội ký một hợp đồng lớn cuối cùng trong sự nghiệp nên tôi có thể cố gắng thử điều gì đó khác biệt. Tôi phải thành thật và công bằng rằng tôi không biết mình sẽ đi đâu tiếp theo." Hiện tại, Reus chỉ mới 28 tuổi. Tuy nhiên nếu hoàn tất hợp đồng với Dortmund, cầu thủ người Đức đã bước sang tuổi 34.

Trong quá khứ, Reus từng từ chối Arsenal, Real Madrid hay thậm chí là... Manchester United để cam kết tương lai với Dortmund, CLB thời thơ ấu của Reus. Anh cũng đang được trao băng đội trưởng của CLB.

chinh-thuc-marco-reus-gieo-sau-cho-man-utd-real-madrid-truyenhinhanvien.info
Những con số trong sự nghiệp của Reus cho Dortmund tại Bundesliga (games: trận; assists: chuyền thành bàn; goal: bàn thắng.

Nhưng sau khi được Borussia Dortmund chữa trị và đối xử khá tốt chấn thương đầu gối cực nặng vào tháng 5/2017, Marco Reus đã lấy lại phong độ và ghi bàn liên tục trong thời gian qua. Đây được xem là lý do cốt yếu cho việc Reus ở lại Dortmund cho tới cuối sự nghiệp.

Từ khi trở lại sân cỏ vào giữa tháng 2, Reus đã có cho mình 3 bàn thắng trong 4 trận đấu. Ở Bundesliga, anh đạt hiệu suất ghi bàn 105 phút/bàn. Với phong độ chói sáng dạo gần đây, Marco Reus hi vọng bản thân sẽ khỏe mạnh và cùng tuyển Đức tham dự World Cup 2018.

Với hợp đồng này, gần như Reus sẽ kết thúc sự nghiệp tại Dortmund, CLB đã đối xử rất tốt với anh. Việc ở lại Dortmund cũng nhằm củng cố cho tham vọng lên ĐTQG của Reus. Anh đã lỡ World Cup 2014, nơi tuyển Đức vô địch vì chấn thương.

Reus từng tiến gần đến việc gia nhập Arsenal vào mùa hè 2014, trước khi Alexis Sanchez được Barca bán. Dù các cuộc nói chuyện giữa ba bên (người đại diện, Dortmund và Arsenal) tỏ ra khá tích cực, tiền đạo điển trai đã quyết định gắn bó với đội bóng Vàng-đen vùng Ruhr. 1 năm sau, Manchester United ra giá 60 triệu euro, nhưng vẫn không thể có được Marco Reus. Ngoài Arsenal và M.U, Real Madrid cũng là một CLB khác muốn có chữ ký của cầu thủ trong vài năm trước.

Video về Reus - Soái ca nước Đức:


Tin Thể Thao