Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn 3 ngày 2 đêm

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn 3 ngày 2 đêm

chia-se-kinh-nghiem-du-lich-sam-son-3-ngay-2-dem-truyenhinhanvien.info
Du lịch Sầm Sơn/ Ảnh: Sưu tầm

1.Chi phí đi lại

Về chi phí đi lại, do đi trong dịp nghỉ lễ nên chúng mình chọn tàu hỏa là phương tiện di chuyển để đảm bảo sự an toàn cũng như hạn chế sự ùn tắc. Nếu có thể, bạn hãy đặt vé trước chuyến đi để có được chỗ ngồi ưng ý nhất. Giá vé từ Hà Nội – Thanh Hóa sẽ dao động trong khoảng 120.000 VNĐ – 300.000 VNĐ/người, tùy theo loại ghế mà bạn chọn. Mình đã mua vé giường nằm ở tầng 1 với giá vé là 400.000 đồng/người khứ hồi.

chia-se-kinh-nghiem-du-lich-sam-son-3-ngay-2-dem-truyenhinhanvien.info

Bên cạnh tàu hỏa, xe khách là một phương tiện khá được ưa chuộng nếu bạn muốn đến Sầm Sơn. Thông thường giá vé xe sẽ thấp hơn vé tàu hỏa tuy nhiên có thể gặp tình trạng ùn tắc trong ngày lễ. Một số nhà xe uy tín bạn có thể lựa chọn:

Nhà xe Hải Hạnh : giá vé 100.000 VNĐ/vé

Nhà xe Thắng Thanh: giá vé 100.000 VNĐ/vé

Nhà xe Tuân Yến: giá vé 100.000 VNĐ/vé

chia-se-kinh-nghiem-du-lich-sam-son-3-ngay-2-dem-truyenhinhanvien.info

3.Lịch trình

Ngày 1: Hà Nội – Bãi biển Sầm Sơn

9h lên tàu xuất phát đến Sầm Sơn, Thanh Hóa

chia-se-kinh-nghiem-du-lich-sam-son-3-ngay-2-dem-truyenhinhanvien.info

Hai đứa định nhịn bữa trưa để tối ăn hải sản no nê nhưng đi qua hàng cháo lươn ven đường lại không cầm lòng được ngồi xuống ăn. Cháo không sánh nhưng rất thơm và ngọt. Xong xuôi chúng mình đi dạo bờ biển, chụp ảnh các thể loại rồi xuống tắm biển. May là trời không mưa nên nước biển không bị đục, sóng vừa phải nên tắm khá thích.

Buổi tối, hai đứa quyết định đi ăn hải sản tại nhà hàng Chinh Thủy mặt đường Hồ Xuân Hương – cuối bãi C ( đồ ăn cực tươi ngon nhưng giá hơi mắc, tôm hùm tươi sống khoảng 2,7tr/1kg, Bề Bề 650k, tôm 350k/1kg, hàu 20k/1 con)

Ăn uống no say, hai đứa thuê xe đạp đôi 40.000 VNĐ/giờ vi vu ven biển. Vào dịp lễ nên trên bãi biển có rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí vô cùng náo nhiệt

Ngày 2: Hòn Trống Mái – Núi Trường Lệ – Chùa Cô Tiên

7h ăn sáng tại khách sạn

8h xuất phát đến hòn Trống Mái chụp ảnh, thật ra ở đây không có gì ngoài một vài góc chụp thần thánh, nếu trời nắng thì khi chụp ảnh sẽ rất đẹp. Nếu bạn nào đi cùng người yêu thì nên đến đây cùng chạm tay vào hòn Trống Mái để có được tình yêu vĩnh cửu.

chia-se-kinh-nghiem-du-lich-sam-son-3-ngay-2-dem-truyenhinhanvien.info

Chụp ảnh xong xuôi chúng mình đến núi Trường Lệ. Núi Trường Lệ ở ngay gần hòn Trống Mái, đường lên núi rất đẹp hai bên đều có cây xanh ngút mắt, không khí trong lành và dễ chịu.

11h30 ăn trưa ở quán ven đường, chúng mình lựa chọn bữa ăn nhẹ nhàng với bánh cuốn và mua ít nem chua nhấm nháp. Bánh cuốn nhiều hành và thịt, bột mịn rất ngon, nem chua thì ngon khỏi phải bàn, quá nổi tiếng rồi, mỗi đứa ăn hết chục cái là ít.

13h lên núi Cô Tiên ở phía Tây Nam của núi Trường Lệ là chùa Cô Tiên. Dân địa phương ở đây nói rằng chùa Cô Tiên rất thiêng, nếu muốn cầu con cái, công danh thì hãy đến đây để được thỏa ước nguyện.

Chiều về tắm biển, đi dạo, tham gia những hoạt động vui chơi trên biển .

Tối ngày 2 các bạn muốn ăn những món như chân gà nướng, ốc hay những món ăn vặt thì tới 131 Ngô Quyền, hơi sâu một chút nhưng chỗ này ăn cũng khá ngon mà rẻ vì cả người dân ở đây cũng tới đó để ăn khá đông.

hoặc các bạn có thể ăn đồ nướng ngay chỗ ngã tư đường Bà Triệu – Nguyễn Du, hai đứa mình ăn no căng chia nhau có 100k/1 người (cũng ngang với giá ở HN thậm chí còn rẻ hơn ấy nhỉ).

Ngày 3: Khu vui chơi cảm giác mạnh Sầm Sơn – Hà Nội

8h ăn sáng tại khách sạn hoặc không thích các bạn có thể đi ra ngoài ăn bánh cuốn hoặc bún bò Huế đường Bà triệu cũng rất ngon.

chia-se-kinh-nghiem-du-lich-sam-son-3-ngay-2-dem-truyenhinhanvien.info

9h đến khu vui chơi cảm giác mạnh Sầm Sơn ngay trên bãi biển. Khu vui chơi này ở ngay trục đường chính Nguyễn Du, gần khuôn viên chợ Sầm Sơn.

11h vào chợ Sầm Sơn mua quà.

13h ăn trưa, nghỉ ngơi.

15h lên tàu về Hà Nội.

Đấy chính là kết thúc hành trình ba ngày ở Sầm Sơn.


Thông Tin Du Lịch