Bị đá khỏi Champions League, Barca gây sốc với trụ cột

Bị đá khỏi Champions League, Barca gây sốc với trụ cột

Trong bối cảnh nhiều CLB đang muốn có chữ ký của cầu thủ, Barca lại có động thái vô cùng kỳ lạ. Theo báo chí Tây Ban Nha, sau khi bị Roma loại cay đắng ở Champions League, nhiều trụ cột Barca đã bị CLB đưa vào tình trạng "xem xét lại hợp đồng".

bi-da-khoi-champions-league-barca-gay-soc-voi-tru-cot-truyenhinhanvien.info
Sau khi bị Roma loại cay đắng ở Champions League, nhiều trụ cột Barca đã bị CLB đưa vào tình trạng "xem xét lại hợp đồng". Samuel Umtiti là 1 trong số đó.

Samuel Umtiti là 1 trong số đó. Theo báo chí xứ Catalonia, Barca đã hoãn lại bất kỳ kế hoạch gia hạn hay ký mới lại hợp đồng nào với trung vệ người Pháp. Phong độ sa sút của anh trong thời gian qua là lý do chính.

Trước đó Samuel Umtiti và BLĐ Barca vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong việc gia hạn hay ký mới hợp đồng. Samuel Umtiti đã dọa sẽ rời Barca nếu không được nâng lương. Mức lương hiện tại của Umtiti tại Barca không vượt qua con số 3 triệu euro/năm, như một phần hợp logic của mức phí giải phóng hợp đồng hiện tại của cầu thủ chỉ là 50 triệu bảng (tương đương 60 triệu euro).

Con số cực rẻ trong bối cảnh hiện tại, khi mà thương vụ Virgil van Dijk đã nổ. Các nguồn tin uy tín của báo chí xứ Catalonia cũng cho hay: Samuel Umtiti đã yêu cầu Barca để mình ra đi nếu không được nâng lương. Anh yêu cầu mức lương mới phải nằm ở mức ít nhất 8 triệu euro/năm. Con số này dĩ nhiên không thể nào bằng mức lương mà Manchester United hứa hẹn.

bi-da-khoi-champions-league-barca-gay-soc-voi-tru-cot-truyenhinhanvien.info
Jose Mourinho muốn có trung vệ Samuel Umtiti trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay.

Trước đó tờ Sports có trụ sở tại Barcelona, tờ báo nắm nhiều nguồn tin thân cận tại Barcelona và các tờ báo khác của Anh khẳng định thông tin: Jose Mourinho muốn có trung vệ Samuel Umtiti trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay.

Ban lãnh đạo Manchester United đã tiếp cận người đại diện và cá nhân trung vệ Samuel Umtiti. Các lãnh đạo của Quỷ đỏ đã giới thiệu cho cầu thủ sinh năm 1993 về kế hoạch mà HLV Jose Mourinho và CLB giành cho anh. Và quan trọng nhất, hiển nhiên là mức lương gấp 3 lần, lên tới 9 triệu euro/mùa.

Samuel Umtiti năm nay 24 tuổi, chỉ mới đến Barcelona vào mùa Hè năm 2016 nhưng đã tiến bộ cực nhanh và đang là trụ cột nơi hàng phòng ngự của Blaugrana. Việc Barca khi đó chỉ bỏ ra 25 triệu euro cho Lyon cũng khiến họ chủ quan, khi chỉ giới hạn mức phí giải phóng hợp đồng chỉ là 50 triệu bảng (tương đương 60 triệu euro).

Trở lại thất bại cay đắng ở Champions League, ban lãnh đạo và nhiều trụ cột Barcelona tỏ ra chán nản trước thái độ thi đấu thiếu tập trung của Samuel Umtiti trong thất bại 0-3 trước AS Roma, khiến CLB chính thức bị loại khỏi Champions League trong một mùa giải được kỳ vọng rất nhiều.

Xem tài năng của Samuel Umtiti mùa này:


Tin Thể Thao